Cập Nhật Thông Tin về việc Phái Đoàn CSVN Đến Boston trong Ngày Quốc Hận 30-4 và 1-5

Cập Nhật Thông Tin về việc Phái Đoàn CSVN Đến Boston trong Ngày Quốc Hận 30-4 và 1-5

Theo tin Bao Chau Kelley
Chúng tôi xin thông báo và cập nhật thông tin đến quý đồng hương về vấn đề phái đoàn CSVN do ông Phạm Bình Minh, phó thủ tướng kiêm Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao CSVN dẫn đầu đến Boston trong Ngày Quốc Hận 30-4 và 1-5 như sau:

Thứ nhất, Hội Đồng Quản Trị, Hội Đồng Giám Sát và Ban Chấp Hành CDVN Mass đã có cuộc họp khẩn cấp tối qua để phân tích thông tin và bàn thảo phương án hành động.

Thứ nhì, hôm nay chúng tôi đã liên lạc với văn phòng Thống Đốc tiểu bang Massachusetts, Charlie Baker và được xác nhận rằng Governor Baker không có thời khóa biểu gặp gỡ bất cứ phái đoàn VN nào trong tuần tới cả.

Thứ ba, văn phòng của thị trưởng thành phố Boston, Martin Walsh đã xác nhận rằng không có thời khóa biểu tiếp xúc với bất cứ phái đoàn CSVN nào cả. Họ cũng thông báo thêm rằng rất có thể Mayor Walsh sẽ tham dự và phát biểu trong Lễ Chào Cờ tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 43 tại Tòa Thị Chính Boston lúc 12 giờ trưa ngày thứ Hai, 30-4-2018.

Thứ tư, văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Dean Trần thông báo rằng ông rất lấy làm tiếc là không thể đến tham dự Lễ Chào Cờ tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 43 tại Tòa Thị Chính Boston lúc 12 giờ trưa ngày thứ Hai, 30-4-2018 như đã hứa vì lý do cá nhân.

Theo tất cả những nguồn tin thu thập được và kết quả của cuộc họp tối qua thì Tổ Chức CDVN Mass có nhận định sơ bộ về mục đích sự có mặt của phái đoàn CSVN này như sau: đây là một phái đoàn gồm những người đại diện trong ngành giáo dục ở khu vực Hà Nội và qua mối quan hệ ngoại giao của Phạm Bình Minh nối kết với những tổ chức dạy tiếng Anh từ cấp một tới cấp ba của Mỹ và có văn phòng trụ sở tại Boston. Họ qua đây là để họp và hội thảo với tổ chức này và sau đó đi tham quan trường học và dự thính các lớp học cấp ba để học hỏi kinh nghiệm. Rất có khả năng là Phạm Bình Minh chỉ làm công tác giới thiệu hay có công tác với các văn phòng chính phủ ở các tiểu bang khác chứ không phải ở Massachusetts.

Chí sĩ Phan Chu Trinh đã nói: “Khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh.” Nay nếu như CSVN biết thực hành KHAI DÂN TRÍ bằng cách học hỏi theo phương pháp và hệ thống giáo dục tiếng Anh của Mỹ thì chúng ta nên khuyến khích vấn đề này. Bởi vì trái ngược với khai dân trí là việc Bộ giáo dục VN muốn đưa tiếng Tàu vào dạy từ cấp một tới cấp ba. Chúng ta cần con em chúng ta giỏi tiếng Anh để dễ dàng cập nhật thông tin, hội nhập vào nền khoa học kỹ thuật và kinh tế thị trường thế giới thay vì biết tiếng Tàu để giúp cho Trung Quốc dễ dàng thôn tính dân tộc Việt.

Tuy nhiên, với tinh thần cảnh giác cao thì chúng tôi vẫn luôn luôn theo dõi để nếu như có những động tĩnh gì khác với những thông tin đã nói trên là chúng tôi sẽ lập tức thông báo đến quý đồng hương để chúng ta cùng nhau đối phó kịp thời.

Xin chân thành cám ơn quý vị đã quan tâm và luôn âm thầm giúp đỡ chúng tôi trong mọi công tác chung!

New Hampshire, Friday April 27, 2018
Bảo Châu Kelley từ Level5 Media

Chau Kelley
Keller William Realty Metropolitan
Cell: 603-661-7988
Direct: 603-836-2648
Office: 603-232-8282 Ext. 2648
Fax: 628-2246
168 S. River Road
Bedford, NH 03110
ChauKelley@gmail.com

Leave a Reply

Proudly powered by WordPress| Theme: SpicePress Dark by SpiceThemes