Tăng mức giảm giá cho Chương trình ONE+Boston cho những người mua nhà lần đầu đủ điều kiện về thu nhập ở Boston

Tăng mức giảm giá cho Chương trình ONE+Boston cho những người mua nhà lần đầu đủ điều kiện về thu nhập ở Boston


Theo tin Office of Governor Janet Mills
CHƯƠNG TRÌNH ONE+BOSTON NHẰM TĂNG CHIẾT KHẤU CHO NGƯỜI MUA LẦN ĐẦU ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỀ THU NHẬP Ở BOSTON
Thành phố Boston, Hiệp hội Nhà ở Massachusetts (MHP) và Liên minh Nhà ở Giá cả phải chăng Massachusetts (MAHA) vui mừng thông báo về việc tăng mức giảm giá cho Chương trình ONE+Boston, một sáng kiến ​​chiến lược nhằm tăng cường cơ hội sở hữu nhà cho những người đủ điều kiện về thu nhập lần đầu. người mua trong thành phố. Tận dụng nguồn tài trợ từ Đạo luật Bảo tồn Cộng đồng (CPA) và Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ (ARPA), ONE+Boston sẽ tăng mức chiết khấu lãi suất đối với các khoản vay thế chấp có lãi suất cố định 30 năm thông qua Chương trình Thế chấp ONE của Hiệp hội Nhà ở Massachusetts (MHP). Sáng kiến ​​này sẽ trao quyền cho những người mua nhà lần đầu có thu nhập thấp và trung bình, cho phép họ mua những bất động sản theo giá thị trường cũng như bị hạn chế về chứng thư ở Boston.

Sheila Dillon, Giám đốc Nhà ở cho biết: “Tôi hài lòng về sự phát triển này trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm biến giấc mơ sở hữu nhà thành hiện thực cho người dân Boston”. ” Thông qua những nỗ lực hợp tác của Thành phố Boston, Hiệp hội Nhà ở Massachusetts (MHP), và Liên minh Nhà ở Giá cả phải chăng Massachusetts (MAHA), chúng tôi đang tăng mức chiết khấu cho Chương trình ONE+Boston. Sáng kiến ​​chiến lược này là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc trao quyền cho những người mua lần đầu. Cùng nhau, chúng tôi đang biến Boston thành một nơi thậm chí còn tốt hơn để gọi là nhà .”

Theo Chương trình ONE+Boston, những người vay đủ điều kiện dưới 80% Thu nhập Trung bình Khu vực (AMI) giờ đây sẽ được giảm lãi suất 2 điểm phần trăm cho khoản vay của họ, trong khi những người vay có AMI từ 80% đến 100% sẽ được hưởng lợi từ một phần trăm. giảm điểm. Hỗ trợ tài chính này sẽ do Thành phố Boston tài trợ và do MHP quản lý, giúp người dân Boston có thể sở hữu nhà dễ dàng hơn và có giá cả phải chăng hơn.

“Để đối phó với thị trường mua nhà đầy thách thức nhất trong nhiều thập kỷ, MHP rất vui mừng được hợp tác với Thành phố Boston, MAHA và các tổ chức cho vay tham gia của chúng tôi để cung cấp thêm một giải pháp tài chính sáng tạo khác cho những người mua nhà lần đầu có thu nhập thấp và trung bình,” Elliot Schmiedl, Giám đốc Sở hữu nhà tại MHP cho biết : “Các điều khoản nâng cao của chương trình sẽ giúp hàng trăm gia đình thực hiện ước mơ sở hữu một ngôi nhà và giúp xây dựng sự giàu có của nhiều thế hệ trong nhiều năm tới”.

“MAHA rất vui khi thấy nỗ lực tổ chức cộng đồng của các thành viên chúng tôi tiếp tục mang lại kết quả cụ thể cho người mua nhà. Những khoản thế chấp được chiết khấu sâu này sẽ mang lại sự ổn định và an toàn cho việc sở hữu nhà trong tầm tay của nhiều gia đình, những người lẽ ra phải trả giá cao. Chúng tôi rất biết ơn các đối tác tuyệt vời của chúng tôi – thành phố Boston, MHP và các tổ chức cho vay tham gia – đã hợp tác với chúng tôi để thích ứng với thị trường nhà ở giá cao ở Boston”, Hillary Pizer, Phó Giám đốc Điều hành tại MAHA cho biết .

Để đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ thì Chương trình ONE+Boston sẽ được điều chỉnh bởi thỏa thuận chương trình giữa MHP và những người cho vay tham gia, những người sẽ cung cấp các khoản vay MỘT Thế chấp đủ điều kiện với lãi suất chiết khấu. Người cho vay cũng sẽ phải hoàn trả cho MHP một phần Khoản thanh toán Chiết khấu MHP nếu các khoản vay hiện hành được đáp ứng trong vòng hai năm đầu tiên, đảm bảo rằng lợi ích của chương trình tiếp tục phục vụ cộng đồng. Các tài sản đủ điều kiện theo Chương trình ONE+Boston bao gồm nhà ở dành cho một gia đình theo giá thị trường và chứng thư hạn chế, nhà chung cư cũng như nhà dành cho hai và ba gia đình. Miễn là nhà ở không vượt quá giới hạn cho vay Fannie Mae trên toàn quốc.

Để ghi danh tham gia chương trình thì người vay sẽ thực hiện theo quy trình tương tự như đối với MỘT Chương trình thế chấp khi làm việc với những người cho vay tham gia. Người cho vay sẽ gửi yêu cầu đặt trước tài trợ và sơ tuyển thông qua hệ thống xử lý khoản vay eS2 của MHP thì trong đó MHP tiến hành đánh giá thủ công để đảm bảo tuân thủ chương trình.

Hỗ trợ tài trợ thông qua Chương trình ONE+Boston, bao gồm trả trước và chiết khấu lãi suất, không được vượt quá 75.000 USD cho mỗi người vay. Hỗ trợ này được thiết kế để bổ sung cho Chương trình Thế chấp MỘT hiện có và giúp những người mua nhà lần đầu vượt qua các rào cản tài chính đối với việc sở hữu nhà.

Để đủ điều kiện tham gia Chương trình ONE+Boston thì người vay phải đủ điều kiện tham gia Chương trình thế chấp ONE của MHP, là cư dân hiện tại của Boston và đang mua bất động sản trong Thành phố Boston. Những người không phải cư dân đang làm việc tại Boston hoặc đã phải di dời khỏi thành phố trong hai năm qua do chi phí thuê nhà cao cũng có thể đủ điều kiện.

Người vay phải đáp ứng các yêu cầu bảo lãnh phát hành bao gồm điểm tín dụng tối thiểu và tỷ lệ đủ điều kiện như được quy định trong hướng dẫn của Chương trình thế chấp MỘT.

Giới thiệu về Văn phòng Nhà ở của Thị trưởng (MOH)
Văn phòng Nhà ở của Thị trưởng chịu trách nhiệm cung cấp nhà ở cho những người vô gia cư, tạo và bảo quản nhà ở giá phải chăng, đồng thời đảm bảo rằng người thuê nhà và chủ sở hữu nhà có thể có được, duy trì và duy trì nhà ở an toàn, ổn định. Bộ phát triển và thực hiện các kế hoạch xây dựng nhà ở và ngăn chặn tình trạng vô gia cư của Thành phố Boston, đồng thời hợp tác với các đối tác địa phương và quốc gia để tìm giải pháp mới và xây dựng thêm nhà ở giá cả phải chăng cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người có thu nhập thấp hơn. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của MOH .

Giới thiệu về Hiệp hội Đối tác Nhà ở Massachusetts (MHP)
MHP là một tổ chức nhà ở giá rẻ công cộng phi lợi nhuận trên toàn tiểu bang, phối hợp với Thống đốc và Văn phòng Điều hành Nhà ở và Cộng đồng Có thể sống được (EOHLC) để giúp tăng nguồn cung nhà ở giá rẻ ở Massachusetts. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.mhp.net .

Giới thiệu về Liên minh Nhà ở Giá cả phải chăng Massachusetts (MAHA)
MAHA là một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các chương trình giáo dục toàn diện cho người mua nhà và chủ sở hữu nhà lần đầu, sự tham gia của người dân và tổ chức cộng đồng nhằm phá bỏ các rào cản mà người mua nhà lần đầu và thế hệ đầu tiên phải đối mặt. Kể từ năm 1985, các chiến dịch của chúng tôi đã mang lại các khoản thế chấp hợp lý cho hơn 26.000 người mua nhà có thu nhập thấp và trung bình và hơn 10 tỷ USD đầu tư công và tư nhân vào nhà ở giá phải chăng. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.mahahome.org .

ONE+BOSTON PROGRAM TO INCREASE DISCOUNTS FOR INCOME-ELIGIBLE FIRST-TIME BUYERS IN BOSTON
The City of Boston, Massachusetts Housing Partnership (MHP) and Massachusetts Affordable Housing Alliance (MAHA) are pleased to announce an increase in the discounts for the ONE+Boston Program, a strategic initiative aimed at enhancing homeownership opportunities for income-eligible first-time buyers within the city. Leveraging funding from the Community Preservation Act (CPA) and the American Rescue Plan Act (ARPA), ONE+Boston will increase the interest rate discounts on 30-year fixed-rate mortgage loans through the Massachusetts Housing Partnership’s (MHP) ONE Mortgage Program. This initiative will empower low- and moderate-income first-time buyers, enabling them to purchase market-rate as well as deed-restricted properties in Boston.

“I am pleased about this development in our ongoing efforts to make homeownership dreams a reality for the residents of Boston,” said Sheila Dillon, Chief of Housing. “Through the collaborative efforts of the City of Boston, Massachusetts Housing Partnership (MHP), and Massachusetts Affordable Housing Alliance (MAHA), we are increasing the discounts for the ONE+Boston Program. This strategic initiative is a testament to our commitment to empowering first-time buyers. Together, we are making Boston an even better place to call home.”

Under the ONE+Boston Program, qualified borrowers below 80% of the Area Median Income (AMI) will now receive an interest rate reduction of two percentage points on their loans, while borrowers between 80% and 100% AMI will benefit from a one percentage point reduction. This financial support will be funded by the City of Boston and administered by MHP, making homeownership more accessible and affordable for Boston residents.

“In response to the most challenging home purchase market in decades, MHP is excited to partner with the City of Boston, MAHA, and our participating lenders to deliver yet another innovative financing solution for low- and moderate-income first-time homebuyers,” said Elliot Schmiedl, Director of Homeownership at MHP. “The program’s enhanced terms will help hundreds of families realize their dreams of owning a home, and help to build generational wealth for years to come.”

“MAHA is so happy to see our members’ community organizing efforts continue to deliver concrete results for homebuyers. These deeply discounted mortgages will put the stability and security of homeownership within reach for many families who would otherwise be priced out. We are grateful to our amazing partners – the city of Boston, MHP, and participating lenders – for working with us to adapt to the high-cost housing market in Boston”, said Hillary Pizer, Associate Executive Director at MAHA.

To ensure transparency and compliance, the ONE+Boston Program will be governed by a program agreement between MHP and participating lenders, who will offer eligible ONE Mortgage loans at discounted interest rates. Lenders will also be required to repay MHP a portion of the MHP Discount Payment if applicable loans are satisfied within the first two years, ensuring that the program’s benefits continue to serve the community. Eligible properties under the ONE+Boston Program include market-rate and deed-restricted single-family homes, condominiums, and two- and three-family homes, as long as they do not exceed the nationwide Fannie Mae loan limits.

To apply for the program, borrowers will follow the same process as for the ONE Mortgage Program, working with participating lenders. Lenders will submit funding reservation and pre-qualification requests through MHP’s eS2 loan processing system, with MHP conducting a manual review to ensure program compliance.

Funding assistance through the ONE+Boston Program, including down payment and interest rate discounts, may not exceed $75,000 per borrower. This assistance is designed to complement the existing ONE Mortgage Program and help first-time homebuyers overcome financial barriers to homeownership.

To be eligible for the ONE+Boston Program, borrowers must qualify for MHP’s ONE Mortgage Program, be current Boston residents, and be purchasing property within the City of Boston. Non-residents who are working in Boston or have been displaced from the city in the past two years due to high rental costs may also qualify.

Borrowers must meet underwriting requirements, including minimum credit scores and qualifying ratios, as specified by the ONE Mortgage Program guidelines.

About the Mayor’s Office of Housing (MOH)
The Mayor’s Office of Housing is responsible for housing people experiencing homelessness, creating and preserving affordable housing, and ensuring that renters and homeowners can obtain, maintain, and remain in safe, stable housing. The department develops and implements the City of Boston’s housing creation and homelessness prevention plans and collaborates with local and national partners to find new solutions and build more housing affordable to all, particularly those with lower incomes. For more information, please visit the MOH website.

About the Massachusetts Housing Partnership (MHP)
MHP is a statewide public nonprofit affordable housing organization that works in concert with the Governor and the Executive Office of Housing and Livable Communities (EOHLC) to help increase the supply of affordable housing in Massachusetts. For more information, visit www.mhp.net.

About the Massachusetts Affordable Housing Alliance (MAHA)
MAHA is a nonprofit organization that provides comprehensive first-time homebuyer and homeowner education programs, civic engagement, and community organizing in order to break down the barriers facing first-time and first-generation homebuyers. Since 1985, our campaigns have resulted in affordable mortgages for over 26,000 low- and moderate-income homebuyers and over $10 billion in public and private investment in affordable housing. To learn more, visit www.mahahome.org.
https://www.boston.gov/news/oneboston-program-increase-discounts-income-eligible-first-time-buyers-boston

Comments are closed.

Proudly powered by WordPress| Theme: SpicePress Dark by SpiceThemes