Thư ngỏ qua những câu hỏi được đặt ra bởi một số cư dân tiểu bang Massachusetts và Châu Kelley từ Level5 Media cho Cộng Đồng Việt Nam Massachusetts tìm hiểu thêm Cách Giải Quyết Vấn Đề cờ đỏ sao vàng của CSVN trên bao thư và lá thư được gởi đi từ Rainbow ADHC of Dorchester

Thư ngỏ qua những câu hỏi được đặt ra bởi một số cư dân tiểu bang Massachusetts và Châu Kelley từ Level5 Media cho Cộng Đồng Việt Nam Massachusetts tìm hiểu thêm Cách Giải Quyết Vấn Đề cờ đỏ sao vàng của CSVN trên bao thư và lá thư được gởi đi từ Rainbow ADHC of Dorchester


Theo tin Bảo Châu

Chau Kelley
Keller William Realty Metropolitan
Cell: 603-661-7988
Direct: 603-836-2648
Office: 603-232-8282 Ext. 2648
Fax: 628-2246
168 S. River Road
Bedford, NH 03110
ChauKelley@gmail.com
Sự xuất hiện cờ đỏ sao vàng của CSVN trên bao thư và lá thư được gởi đi từ Rainbow ADHC of Dorchester (Trung tâm chăm sóc người già Rainbow ở Dorchester) thuộc thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts

Kính thưa ông Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Massachusetts, Ban Chấp Hành CĐVN/MASS, Hội Đồng Quản Trị CĐVN/MASS, tất cả quý tổ chức, hội đoàn, đoàn thể, tổ chức truyền thông, báo chí cùng tất cả quý đồng hương Việt Nam ở tiểu bang Massachusetts thân mến,

Trước hết, chúng tôi kính lời thăm sức khỏe đến tất cả quý tổ chức, hội đoàn, các bậc trưởng thượng và tất cả các quý đồng hương!

Chúng tôi viết email này với tư cách phóng viên của đài truyền hình Level5 Media và cũng là Founder (sáng lập viên) của Tổ Chức Vietnamese Americans for Conservative Republicans (Tạm dịch ra tiếng Việt là Tổ Chức Những Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Đảng Cộng Hòa Bảo Thủ) với những vị lãnh đạo và thành viên từ hai tiểu bang Massachusetts và New Hampshire.

Câu chuyện bắt đầu từ ngày thứ Ba, ngày 14 tháng 03 năm 2023 lúc 10:05 sáng: có một cư dân tiểu bang Massachusetts gởi text message và sau đó email thêm cho chúng tôi một số hình ảnh của bao thư có đóng mộc đã gởi qua bưu điện, một lá thư bằng tiếng Anh và một lá thư bằng tiếng Việt như những hình ảnh đính kèm sau đây để kêu gọi người dân đi bầu cử ủng hộ cho hai ứng cử viên của đảng cộng hòa là ông Timothy Smyth, Jr và bà Dr. Elizabeth Hinds-Ferrick vào ngày thứ Bảy, ngày 25 tháng 03 năm 2023 từ 2:00 giờ chiều tới 4:00 giờ chiều tại “Trung tâm RAINBOW, 95 đường Freeport.” Việc các tổ chức, hội đoàn, đoàn thể có các hoạt động và ủng hộ đảng cộng hòa là điều đáng khuyến khích và ủng hộ. Tuy nhiên, vấn đề là trên bao thư và trên lá thư bằng tiếng Việt lại có hình lá cờ đỏ sao vàng của CSVN đánh chéo với lá cờ Mỹ. Đó là vấn đề cư dân tiểu bang Massachusetts và chúng tôi rất quan tâm. Sau đây là hình của những gì chúng tôi nhận được:

Cờ Việt cộng gởi từ Rainbow ADHC of Dorchester, Boston – 3.jpg
Cờ Việt cộng gởi từ Rainbow ADHC of Dorchester, Boston – 2.jpg
Cờ Việt cộng gởi từ Rainbow ADHC of Dorchester, Boston – 1.jpg

Qua cuộc trò chuyện với người nhắn tin thông báo trên điện thoại thì chúng tôi được biết là Tổ Chức CĐVN/MASS đã biết và đang giải quyết vấn đề này và mọi người đều yên lặng chờ thông báo của cộng đồng. Chúng tôi chờ gần hai ngày mà vẫn không thấy thông báo công cộng nào cả. May mắn thay là chiều tối ngày thứ Năm, ngày 16 tháng 03 năm 2023 lúc 6:05 tối thì có một chú ở tiểu bang Massachusetts đã chuyển email nhận được từ CĐVN/MASS cập nhật cho chúng tôi hay. Email này được gởi ra từ CDVN/MASS vào ngày thứ Hai, ngày 13 tháng 03 năm 2023 lúc 9:25 sáng tới cho một số email với tựa đề là ” Subject: Fwd: Letter to Candidates” được gởi từ người ký tên là ” Anna Tran, Rainbow Adult Day Care” như đính kèm sau đây. Email này bằng tiếng Anh và không có hình nào đính kèm theo và cũng không biết được gởi từ địa chỉ email nào tới địa chỉ email nào cả?

Thư gởi từ Anna Tran, Rainbow Adult Day Care – 1.jpg
Thư gởi từ Anna Tran, Rainbow Adult Day Care – 2.jpg
Thư gởi từ Anna Tran, Rainbow Adult Day Care – 3.jpg
Thư gởi từ Anna Tran, Rainbow Adult Day Care – 4.jpg
Thư gởi từ Anna Tran, Rainbow Adult Day Care – 5.jpg

Chúng tôi không biết những quý tổ chức, hội đoàn, cá nhân trong danh sách email được CĐVN/MASS gởi thư này có buổi họp hành nào để cùng nhau hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện và tham khảo những chứng cứ có lá cờ đỏ sao vàng của CSVN hay không? Thêm vào đó, chúng tôi cũng không biết là tất cả mọi người đều hiểu rõ những gì nói trong email bằng tiếng Anh hay không? Riêng chúng tôi có nhận được điện thoại của một số cư dân Massachusetts hỏi thăm thư tiếng Anh nói cái gì và nhờ chúng tôi thông dịch lại cho họ hiểu. Chúng tôi có lược dịch chủ ý của email trên và cũng khuyến khích đồng hương hãy đặt câu hỏi trực tiếp với Ban Chấp Hành CĐVN/MASS và/hay Hội Đồng Quản Trị CĐVN/MASS bởi vì chúng tôi đã từ chức vai trò Trưởng Khối Chính Trị CĐVN/MASS từ ngày Chủ Nhật, ngày 05 tháng 05 năm 2019 lúc 9:08 tối rồi.

Chiều hôm qua, thứ Tư ngày 22 tháng 03 năm 2023, anh Trí Trịnh (Ban nhạc Hải Âu) có gởi lá thư có cờ CSVN như đính kèm bên trên cho ông Chủ Tịch CĐVN/MASS Thân Vĩnh Bảo Toàn và hỏi thăm về diễn tiến của sự việc thì được ông Chủ Tịch gởi text message qua điện thoại tấm hình sau và nói trên điện thoại rằng vấn đề này đã giải quyết xong. Đính kèm sau đây là lá thư bị cắt đầu, cắt đuôi và cắt hông, không có danh tánh của người gởi tương tự như lá thư có hình cờ đỏ sao vàng cũng không có danh tánh, chức vụ gì của người nào đã gởi thư cho đồng hương Việt Nam.

Thư giải thích gởi từ Thân Vĩnh Bảo Toàn.jpg

Chúng tôi đã tổng hợp một số những câu hỏi, quan tâm được đặt ra bởi một số cư dân tiểu bang Massachusetts và cá nhân chúng tôi với tư cách là người Mỹ gốc Việt chống cộng sản Việt Nam và ủng hộ đảng cộng hòa ở Mỹ.

1) Xin hỏi Tổ chức CĐVN/MASS sẽ có những động thái nào khác để giải quyết rốt ráo vấn đề cờ đỏ sao vàng xuất hiện trên bao thư và lá thư bằng tiếng Việt gởi đi từ Rainbow ADHC of Dorchester (tạm dịch là Trung tâm chăm sóc người già Rainbow ở Dorchester) thuộc thành phố Boston hay không?

2) Xin hỏi là Tổ chức CĐVN/MASS sẽ có cuộc họp báo để cho truyền thông báo chí, các tổ chức, hội đoàn và công chúng cùng được tham dự để cộng đồng tường trình bằng tiếng Việt cho mọi người cùng hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện cũng như công chúng có cơ hội đặt những câu hỏi hầu giải tỏa những thắc mắc, lo lắng trong công chúng về vấn đề cờ đỏ sao vàng xuất hiện trên bao thư và lá thư được gởi đi từ Rainbow ADHC of Dorchester hay không? Nếu có thì quý tổ chức sẽ thông báo ở đâu?

3) Xin hỏi là Tổ chức CĐVN/MASS có xác minh với Rainbow ADHC of Dorchester là cuộc họp và bầu cử ủng hộ cho hai ứng cử viên của đảng cộng hòa là ông Timothy Smyth, Jr và bà Dr. Elizabeth Hinds-Ferrick vào ngày thứ Bảy, ngày 25 tháng 03 năm 2023 từ 2:00 giờ chiều tới 4:00 giờ chiều tại “Trung tâm RAINBOW, 95 đường Freeport.” là có thật hay không và có còn tiếp diễn hay đã thật sự bị hủy hay chưa? Như cố tổng thống Ronald Reagan đã nói “Trust but verify.” (Tạm dịch là “Tin tưởng nhưng phải xác minh). Nếu cuộc họp trên chưa bị hủy thì quý tổ chức có dự định biểu tình hay có những hành động gì để người dân cùng tham gia ủng hộ hay không?

4) Xin hỏi là Tổ chức CĐVN/MASS có xác minh thông tin ai, chức vụ gì là người đã gởi lá thư tiếng Việt và chịu trách nhiệm của Tổ Chức Vietnamese American Republicans Club of Boston và thông tin liên lạc là gì?

5) Xin hỏi là Tổ chức CĐVN/MASS có xác minh thông tin nhà in nào đã tạo ra cái gọi là “sai lầm to lớn” và danh tánh, chức vụ người ký tên lá thư xin lỗi là gì? Thông tin liên lạc là gì? Quý tổ chức có thể đăng tải toàn bộ thông tin của lá thư xin lỗi trên phương tiện truyền thông cho công chúng cùng tham khảo toàn bộ nội dung của lá thư hay không?

6) Xin hỏi địa chỉ email trong thư của cô Anna Trần gởi cho hai ứng cử viên người Mỹ là gì và gởi khi nào? Xin hỏi là Tổ chức CĐVN/MASS có nhận được thư xin lỗi nào từ hai ứng cử viên thuộc đảng cộng hòa người Mỹ này hay không? Nếu có thì có thể đăng tải trên phương tiện truyền thông cho công chúng cùng tham khảo hay không?

7) Xin hỏi nếu như Tổ chức CĐVN/MASS chưa có xác minh các thông tin trên và nếu như không chắc Tổ chức Vietnamese American Republicans Club of Boston thuộc phe cờ đỏ sao vàng hay thuộc phe cờ Vàng ba sọc đỏ thì quý tổ chức có dự định ra thông cáo báo chí chính thức để cảnh giác các tổ chức, hội đoàn, đoàn thể, và công chúng về tổ chức này để mọi người cùng đề cao cảnh giác hay không? Nếu có thì sẽ đăng tải ở đâu?

8) Xin hỏi là ông Chủ Tịch CĐVN/MASS và/hay bất cứ tổ chức, cá nhân nào trong Tổ Chức CĐVN/MASS và Hội Đồng Quản Trị CĐVN/MASS có phần hùng hay quyền lợi tài chính trực tiếp hay gián tiếp gì với Rainbow ADHC of Dorchester hay không? Việc đầu tư, kinh doanh của mỗi cá nhân thì công chúng không cần phải quan tâm. Tuy nhiên, với vai trò đại diện cho người Mỹ gốc Việt tỵ nạn cộng sản và do dân bầu ra thì chúng tôi mong muốn thông tin trên được xác nhận. Bởi vì việc lá cờ đỏ sao vàng của cộng sản Việt Nam xuất hiện trên bao thư và lá thư gởi ra từ Rainbow ADHC of Dorchester là vì vô tình, tai nạn hay cố ý thì chúng tôi chưa hiểu rõ hết và chưa xác minh được thông tin. Cho nên, chúng tôi có trách nhiệm đặt câu hỏi để quý tổ chức có thể giải tỏa những thắc mắc, nghi ngờ cho công chúng bởi vì khả năng những mâu thuẫn quyền lợi (conflict of interests) có thể xảy ra.

9) Chúng tôi xác định rằng Tổ Chức Vietnamese Americans for Conservative Republicans (Tạm dịch ra tiếng Việt là Tổ Chức Những Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Đảng Cộng Hòa Bảo Thủ) KHÔNG HỀ CÓ LIÊN QUAN GÌ với Tổ chức Vietnamese American Republicans Club of Boston cả.

Kính mong sẽ nhận được hồi âm bằng tiếng Việt để tất cả mọi người cùng hiểu rõ toàn bộ những vấn đề nói trên.

Trân trọng kính chào.

Châu Kelley từ Level5 Media
Founder of Vietnamese Americans for Conservative Republicans
Cell: 603-661-7988
ChauKelley@gmail.com
Comments are closed.

Proudly powered by WordPress| Theme: SpicePress Dark by SpiceThemes