Vắc xin COVID cập nhật có sẵn tại các địa điểm trong thành phố bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 năm 2023

Vắc xin COVID cập nhật có sẵn tại các địa điểm trong thành phố bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 năm 2023


Theo tin Boston Public Health Commission
BPHC KHUYẾN KHÍCH TIÊM CHỦNG TRONG MÙA VIRUS ĐƯỜNG HÔ HẤP TRÊN
Vắc xin COVID cập nhật có sẵn tại các địa điểm trong thành phố bắt đầu từ ngày 1 tháng 11

BOSTON – Ngày 30 tháng 10 năm 2023 – Ủy ban Y tế Công cộng Boston (BPHC) khuyến nghị tất cả cư dân từ 6 tháng tuổi trở lên hãy bảo vệ bản thân và người thân bằng cách tiêm vắc xin ngừa cúm và vắc xin ngừa cúm cập nhật khi chúng ta chuẩn bị ứng phó với nhiệt độ lạnh hơn và khả năng lây truyền bệnh cúm ở vùng thượng lưu gia tăng. các bệnh về đường hô hấp.

Vào ngày 12 tháng 9, CDC đã khuyến nghị một liều duy nhất của vắc xin COVID-19 cập nhật cho tất cả mọi người từ 6 tháng tuổi trở lên để bảo vệ chống lại các biến thể mới nhất của vi rút COVID-19. Vắc xin ngừa COVID-19 cập nhật được bào chế để nhắm vào các biến thể phụ Omicron là nguyên nhân gây lây nhiễm phổ biến nhất từ ​​tháng 11 năm 2021 đến đầu năm 2023. Vắc xin cập nhật cũng sẽ có hiệu quả chống lại các biến thể hiện đang lưu hành.

Luôn cập nhật thông tin về tiêm chủng ngừa COVID-19 là một chiến lược quan trọng để giảm nguy cơ mắc bệnh nặng và nhập viện, đặc biệt là khi kỳ nghỉ lễ đang đến gần và ngày càng có nhiều người tụ tập trong nhà.

Các địa điểm tiêm chủng của BPHC và Thành phố Boston tại Tòa nhà Bruce C. Bolling và Tòa thị chính sẽ bắt đầu cung cấp vắc xin COVID-19 cập nhật vào ngày 1 tháng 11 năm 2023. Vắc xin cúm cũng có sẵn tại cả hai địa điểm.

Tòa nhà Thành phố Bruce C. Bolling, 2300 Washington St., Roxbury

Mở cửa Thứ Năm – Thứ Bảy từ 12 giờ trưa – 6 giờ chiều

Tòa thị chính, Phòng Haymarket (Tầng 2) 1 Quảng trường Tòa thị chính, Boston

Mở cửa Thứ Hai từ 7 giờ sáng – 1 giờ chiều và Thứ Tư từ 12 giờ trưa – 5 giờ chiều

Cả hai địa điểm đều hoan nghênh những người đến không cần hẹn trước, nhưng việc đăng ký trước được đặc biệt khuyến khích để đảm bảo BPHC và nhà cung cấp lâm sàng của nó, LCG, có thể quản lý hiệu quả các cuộc hẹn tiêm chủng trong trường hợp có nhu cầu cao. Truy cập https://home.color.com/vaccine/register/lcgboston để đăng ký. Do hạn chế về nguồn cung, BPHC không thể đảm bảo rằng cả vắc xin Moderna và Pfizer sẽ được cung cấp vào một ngày nhất định.

Vắc xin được cung cấp miễn phí và có sẵn tại cả hai địa điểm thường trực, bất kể có bảo hiểm hay không, nhưng người dân sẽ được hỏi liệu họ có bảo hiểm chỉ cho mục đích lưu trữ hồ sơ và kiểm kê hay không và bảo hiểm sẽ không được lập hóa đơn. Cả vắc-xin ngừa COVID-19 và cúm đều có sẵn trên toàn thành phố và thường được bảo hiểm chi trả, bao gồm cả MassHealth. Nếu bạn không có bảo hiểm y tế, không chắc chắn về phạm vi bảo hiểm của mình hoặc nếu khoản đồng thanh toán là rào cản, hãy gọi Đường dây Y tế của Thị trưởng theo số 617-534-5050.

Các loại vắc xin cập nhật cũng có sẵn tại các hiệu thuốc địa phương, trung tâm y tế cộng đồng và thông qua các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu. Để tìm địa điểm tiêm vắc xin ngừa bệnh cúm hoặc COVID-19 gần bạn, hãy truy cập Công cụ tìm vắc xin của CDC .

Thị trưởng Boston Michelle Wu cho biết: “Việc tiếp tục tiêm chủng sẽ bảo vệ sức khỏe của Thành phố của chúng ta. Trong nỗ lực hỗ trợ người dân với dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ tiếp cận và giá cả phải chăng, Boston sẽ cung cấp vắc xin ngừa COVID-19 miễn phí cho người dân bất kể tình trạng bảo hiểm”. để tận dụng nguồn tài nguyên này và giúp giữ cho cộng đồng của chúng ta được an toàn và khỏe mạnh.”

Các triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19 là sốt hoặc ớn lạnh, ho, hụt hơi, khó thở, mệt mỏi, đau nhức cơ hoặc cơ thể, nhức đầu, mới mất hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, đau họng, nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi, tiêu chảy, buồn nôn hoặc nôn mửa. (Danh sách này không bao gồm tất cả các triệu chứng có thể xảy ra). Người lớn tuổi và những người mắc các bệnh mãn tính tiềm ẩn có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn do COVID-19.

“Covid-19 vẫn là nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh hô hấp nghiêm trọng. Tiến sĩ Bisola Ojikutu, Giám đốc Điều hành của Ủy ban Y tế Công cộng Boston, Ủy viên Y tế Công cộng của Thành phố Boston, cho biết: Tiêm vắc xin cập nhật là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh nghiêm trọng và nhập viện liên quan đến các biến thể mới. “Tôi khuyến khích tất cả người dân, đặc biệt là những người già, đang mang thai, mắc các bệnh mãn tính tiềm ẩn hoặc bị suy giảm miễn dịch, tiêm vắc xin cập nhật để tránh các hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra do COVID-19.”

Ngoài việc cập nhật thông tin về tiêm chủng, BPHC khuyến nghị các bước sau để giữ an toàn trước COVID-19 và các loại vi rút đường hô hấp khác:

Ở nhà khi bị bệnh.

Cân nhắc đeo khẩu trang khi:

Nếu bạn phải rời khỏi nhà khi bị ốm

Nếu bạn định ở trong không gian đông đúc trong nhà

Và/hoặc, nếu bạn có nguy cơ cao mắc bệnh nặng

Có sẵn bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh COVID-19 tại nhà để kiểm tra xem bạn có các triệu chứng của COVID-19 hay không.

Bộ dụng cụ xét nghiệm miễn phí có sẵn tại các trung tâm phân phối trên khắp Boston và có thể mua tại các hiệu thuốc địa phương.

Ngoài ra còn có các địa điểm xét nghiệm không cần hẹn trước và không hẹn trước trên khắp Thành phố.

Tìm kiếm sự điều trị từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy của bạn nếu bạn có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hoặc cúm và có nguy cơ cao mắc bệnh nghiêm trọng.

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây.

Thường xuyên khử trùng và làm sạch các bề mặt hay chạm vào.

BPHC cũng nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giảm nguy cơ lây truyền bệnh cúm. Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh cúm là sốt, ớn lạnh, ho, đau họng, nghẹt mũi hoặc sổ mũi, đau nhức cơ hoặc cơ thể, nhức đầu, mệt mỏi và trong một số trường hợp, nôn mửa và tiêu chảy. Cúm có khả năng lây nhiễm cao và có thể dẫn đến bệnh nặng, nhập viện và tử vong, đặc biệt ở những nhóm có nguy cơ cao hơn, bao gồm trẻ em dưới 5 tuổi, người lớn từ 65 tuổi trở lên, người mang thai và những người mắc bệnh mãn tính.

###

BPHC ENCOURAGES VACCINATION DURING UPPER RESPIRATORY VIRUS SEASON
Updated COVID vaccines available at city sites beginning November 1

BOSTON – October 30, 2023 – The Boston Public Health Commission (BPHC) recommends all residents ages 6 months and older protect themselves and their loved ones by getting the updated COVID-19 and flu vaccines as we prepare for colder temperatures and increased transmission of upper respiratory illnesses.

On September 12, the CDC recommended a singular dose of the updated COVID-19 vaccine for everyone ages 6 months and older to protect against the latest variants of the COVID-19 virus. The updated COVID-19 vaccine is formulated to target the Omicron subvariants that were the most common cause of infection from November 2021 through early 2023. The updated vaccine will also be effective against the variants that are currently circulating.

Staying up to date on COVID-19 vaccination is an important strategy to reduce the risk of severe illness and hospitalization, especially as the holiday season approaches and more people gather indoors.

BPHC and City of Boston vaccination sites at the Bruce C. Bolling Building and City Hall will begin providing the updated COVID-19 vaccines on November 1, 2023. Flu vaccinations are also available at both sites.

Bruce C. Bolling Municipal Building, 2300 Washington St., Roxbury

Open Thursdays – Saturdays from 12 pm – 6 pm

City Hall, Haymarket Room (2nd Floor) 1 City Hall Square, Boston

Open Mondays from 7 am – 1 pm and Wednesdays from 12 pm – 5 pm

Walk-ins are welcome at both sites, but pre-registration is strongly encouraged to ensure BPHC and its clinical vendor, LCG, can efficiently manage vaccination appointments in the event of high demand. Visit https://home.color.com/vaccine/register/lcgboston to register. Due to supply limitations, BPHC cannot guarantee that both the Moderna and Pfizer vaccines will be offered on a given day.

Vaccines are free and available at both standing sites, regardless of insurance coverage, but residents will be asked if they have insurance coverage solely for record keeping and inventory purposes and insurance will not be billed. Both COVID-19 and flu vaccines are available throughout the city and are often covered by insurance, including MassHealth. If you do not have health insurance, are unsure about your coverage, or if co-pays are a barrier, call the Mayor’s Health Line at 617-534-5050.

The updated vaccines are also available at local pharmacies, community health centers, and through primary care providers. To find a COVID-19 or flu vaccine site near you, visit the CDC’s Vaccine Finder.

“Staying vaccinated protects the health of our City. In our drive to support residents with affordable, accessible healthcare, Boston will be offering free COVID-19 vaccines to residents regardless of insurance status,” said Mayor of Boston Michelle Wu. “I encourage residents to take advantage of this resource and help keep our communities safe and healthy.”

The most common symptoms of COVID-19 are fever or chills, cough, shortness of breath, difficulty breathing, fatigue, muscle or body ache, headache, new loss or taste or smell, sore throat, congestion or runny nose, diarrhea, nausea or vomiting. (This list does not include all possible symptoms). Older adults and people who have underlying chronic medical conditions are at a higher risk for severe illness from COVID-19.

“COVID-19 remains a significant cause of severe respiratory illness. Getting the updated vaccine is the best way to prevent serious illness and hospitalization associated with new variants,” said Dr. Bisola Ojikutu, Executive Director of the Boston Public Health Commission, Commissioner of Public Health for the City of Boston. “I encourage all residents, especially those who are elderly, pregnant, have underlying chronic diseases or are immunocompromised, to get the updated vaccine to avoid potentially severe outcomes due to COVID-19.”

In addition to staying up to date on vaccinations, BPHC recommends the following steps to stay safe from COVID-19 and other respiratory viruses:

Staying home when sick.

Consider wearing a mask when:

If you must leave the house while sick

If you are going to be in crowded indoor spaces

And/or, if you are at high risk of severe illness

Having COVID-19 rapid testing kits available at home to test if you have symptoms of COVID-19.

Free test kits are available at distribution hubs throughout Boston and for purchase at local pharmacies.

There are also walk-in and by-appointment testing sites throughout the City.

Seeking treatment from your trusted healthcare provider if you test positive for COVID-19 or flu and are at high risk for severe disease.

Washing your hands regularly with soap and water for at least 20 seconds.

Regularly disinfecting and cleaning high touch surfaces.

BPHC also reminds residents to take precautions to reduce their risk of flu transmission. The most common symptoms of the flu are fever, chills, cough, sore throat, stuffy or runny nose, muscle or body aches, headache, fatigue, and in some cases, vomiting and diarrhea. Flu is highly infectious and can lead to severe illness, hospitalization, and death, especially among higher risk groups, including children younger than 5 years old, adults aged 65 and older, pregnant people, and people with chronic medical conditions.

###
https://www.boston.gov/news/bphc-encourages-vaccination-during-upper-respiratory-virus-season

Comments are closed.

Proudly powered by WordPress| Theme: SpicePress Dark by SpiceThemes